18 cách giúp bạn sống thoải mái với mái tóc xoăn

Tin ngành tóc

18 cách giúp bạn sống thoải mái với mái tóc xoăn

18 cách dưới đây có thể khiến cuộc sống của bạn dễ chịu hơn với mái tóc xoăn.

 1. Hãy nhớ bao bọc bồn rửa bằng bọc nhựa trước khi chải tóc. Đừng bao giờ làm tắc nghẽn bồn rửa với những lọn tóc xoăn của bạn.

 1. Khi chải tóc, bạn hãy dùng ngón tay hoặc lược răng thưa thay vì dùng lược dạng bàn chải để bảo vệ hình dạng lọn tóc.

 1. Khi chải tóc, hãy dần dần di chuyển lên phía trên thay vì bắt đầu từ gốc. Việc này sẽ giúp bạn chải tóc dễ dàng hơn.
 1. Trước khi bước vào phòng tắm, bạn hãy áp dụng một điều sau để mái tóc được bảo vệ: nhét hết tóc vào một mũ tắm cùng với chút dầu xả.

 1. Bạn hãy trộn một ít dầu gội tự nhiên không chứa sunfat với dầu xả nhiều dưỡng chất rồi nhẹ nhàng gội trong khi dưỡng ẩm sâu.

Xoa hỗn hợp vào đỉnh đầu và xoa bóp để ngấm sâu vào da đầu. Bạn nên tập trung vào phần chân tóc vì vùng này cần được chăm sóc nhiều hơn.

Sau đó, hãy xối lại bằng nước sau vài phút. Điều này sẽ làm sạch tóc mà không tước đi tất cả các loại dầu tự nhiên gây ra khô, giòn tóc.

 1. Chỉ cần gội đầu một lần một tuần

Nếu bạn có mái tóc khô, thì bạ chỉ nên gội đầu mỗi tuần một lần hoặc Nếu tóc của bạn thiếu dầu hoặc hơi ẩm, bạn không cần dầu gội.

 1. Thay vì chải tóc của bạn sau khi tóc khô, hãy sử dụng kem dưỡng tóc và chải tóc trong khi đang tắm.

Bạn có thể để lại một số dưỡng chất dư thừa trong tóc. Những lọn tóc xoăn cần được bổ sung độ ẩm càng nhiều càng tốt.

 1. Sau khi gội đầu, bạn hãy vắt nước bằng một chiếc T-shirt thay vì khăn tắm để tránh rối tóc và xù xì.
 1. Không giống như áo thun, khăn tắm sẽ hấp thụ quá nhiều nước và độ ẩm ra khỏi tóc. Sự trơn tru của một chiếc T-shirt cũng sẽ giúp làm trơn các lọn tóc của bạn và ngăn chúng không bị lẫn vào nhau.
 1. Khi tóc khô, hãy thử búi tóc lên hoặc buộc túm đuôi ngựa. Điều này sẽ giúp các lọn tóc vào nếp và gọn gàng hơn.
 1. Hãy trộn gel và kem dưỡng ẩm để thoa lên mái tóc trong khi điều chỉnh các lọn tóc.
 1. Thoa dầu dừa lên toàn bộ tóc mái tóc như là một cách để dưỡng sâu trước khi tắm. Với mái tóc bị khô xơ, hãy chà dầu dừa vào đầu khi tạo kiểu tóc để tóc bóng mượt hơn.

 1. Ngăn ngừa tóc bị giòn xơ bằng cách thoa dầu dưỡng, hấp tóc sau khi sử dụng các sản phẩm tạo kiểu dáng. Bôi một hỗn hợp mousse hoặc kem tạo kiểu tóc vào chân tóc. Sau đó, chà một ít dầu lên những phần tóc xơ cứng để cung cấp dưỡng chất cho tóc.

 

 1. Để làm sáng các lọn tóc, bạn hãy dùng một hỗn hợp nửa nước và một nửa dầu dưỡng tóc và xoa nhẹ lên tóc. Đây là cách tuyệt vời để giữ lọn tóc gọn gàng giữa các lần gội đầu.
 1. Sử dụng dầu gội đầu trước khi tạo kiểu như cột tóc đuôi ngựa hoặc chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng.
 1. Chuyển sang sử dụng gối bằng chất liệu lụa satin hoặc tơ tằm thay vì bông để ngăn ngừa tóc bị rối hoặc bị gãy vào buổi sáng. Tóc của bạn sẽ trượt trên bề mặt mịn của satin hoặc gối bằng lụa, nhưng bị mắc kẹt và bị buộc vào bông.

 1. Để làm cho các lọn tóc được giữ lâu hơn, hãy tách tóc thành các phần và cuốn nhẹ chúng trước khi đi ngủ. Điều này sẽ cho bạn làn sóng tuyệt đẹp.

 1. Nếu có thể, tránh gội đầu vào những ngày mưa.

 

 

Hỗ Trợ Qua Facebook