3 thói quen chính ít người để ý khiến mái tóc xuống cấp trầm trọng

Làm đẹp

3 thói quen chính ít người để ý khiến mái tóc xuống cấp trầm trọng

 

Rất nhiều người có thói quen dùng các sản phẩm, hóa chất đắt tiền để chăm sóc tóc nhưng lại có những thói quen thường ngày tưởng chừng như vô hại lại vô tình lấy mất đi độ bóng mượt vốn có khiến chúng trở lên xơ rối, đặc biệt là gãy rụng.

1. Không tỉa đuôi tóc định kì

Bạn sẽ rất khó để có thể sở hữu một mái tóc dài khỏe mạnh nếu như không tỉa phần đuôi tóc định kì. Việc kiểm tra và cắt tỉa một phần những tóc hư rối, xơ, chẻ ngọn là cách tốt nhất giúp kích thích phần tóc mọc nhanh và khỏe hơn.

2. Không bảo vệ tóc dưới ánh nắng

Sức nóng và các tia UV độc hại phát ra từ ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc bị khô, bạc màu và mất đi độ đàn hồi dẫn đến tình trạng tóc hư tổn nặng và rất khó để phục hồi lại như ban đầu. Chính vì li do này, chị em cần chuẩn bị quần áo, mũ nón che nắng, bảo vệ tóc trước khi đi ra ngoài, đặc biệt tại những giờ cao điểm là buổi trưa.

Bạn có thể lựa chọn giải pháp là sắm cho mình một chiếc mũ rộng vành hoặc xịt một lớp dưỡng tóc có chỉ số SPF trước khi đi ra ngoài.

3. Chà xát tóc ướt bằng khăn tắm

Thói quen lau và chà xát tóc bằng khăn tắm sau khi đã gội đầu thực chất là một việc làm gây tổn thương lâu dài đến các biểu bì tóc vốn đã rất mỏng manh và làm gia tăng tình trạng tóc bị rối, gãy rụng. Thay vào đó, bạn chỉ nên dùng một chiếc khăn bông mềm chậm rãi bóp và thấm nước trên tóc sau đó để tóc khô một cách tự nhiên. Ngoài ra, nếu muốn tóc khô thật nhanh, việc ủ tóc bằng khăn bông mềm trong 5 phút sau đó dùng tay xới tóc nhẹ dưới quạt máy.

 

 

Hỗ Trợ Qua Facebook