Balayage xu hướng tóc thời thượng

Tin ngành tóc

Balayage xu hướng tóc thời thượng

Balayage là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về kiểu nhuộm tóc này

Balayage là xu hướng nhuộm tóc làm thay đổi mọi thứ. Từ Alexa Chung đến Rihanna, bất cứ ai cũng đặc biệt yêu thích Balayage

Cùng Maxstar làm quen với nhà tạo màu sắc quốc tế chuyên nghiệp có trụ sở tại tiệm làm tóc Paul Edmonds, Jack Howard, để tìm ra chính xác Balayage là gì và tất cả những thông tin hay ho nhất về kiểu tóc này.

Balayage là gì?

Balayage là một từ tiếng Pháp có nghĩa là ‘quét’ hoặc ‘sơn’. Nó cho phép một màu tóc trông tự nhiên rám nắng – tương tự như những gì thiên nhiên mang lại cho chúng ta – nhẹ nhàng hơn, và phần tóc tự nhiên mọc ra ít bị ảnh hưởng. Ý tưởng chính là tạo ra vẻ ngoài mềm mại, tự nhiên.

Làm sao để biết Balayage đã được thực hiện đúng?

Các mảnh Balayage mềm ở gốc dẫn đến một điểm nổi bật dày ở đầu tóc. Balayage là nhuộm trên bề mặt, làm highlight không dùng giấy bạc, hay còn gọi là kĩ thuật nhuộm freehand. Thợ nhuộm sẽ như họa sĩ và tạo các vệt mầu rất mềm mại tự nhiên từ phần thân đến ngọn tóc.

Sự khác biệt giữa Balayage Và Ombré là gì?

Balayage là một từ tiếng Pháp có nghĩa là quét hoặc sơn; Đó là một kỹ thuật làm nổi bật. Còn Ombré có nghĩa là bóng, và đó là sự chuyển đổi liền mạch từ màu tối đến màu nhẹ hơn. Mọi người sẽ bị nhầm lẫn bởi hai loại trên, nhưng bạn cũng có thể kết hợp chúng trong một kỹ thuật sáp nhập vô cùng đẹp.

Sombré là một phiên bản êm ái hơn của ombré và vẫn phổ biến, đặc biệt với xu hướng xám than.

Sự khác biệt giữa Balayage và Highlights là gì?

Balayage có đường nét mờ nhạt hơn, ít gây sự chú ý hơn so với các kiểu tóc Highlights truyền thống – với ý tưởng chính là tạo ra vẻ mềm mại, tự nhiên. Balayage mô phỏng các phần của mái tóc sẽ tự nhiên sáng dưới ánh mặt trời.

Tại sao kỹ thuật Balayage được yêu thích?

Từ năm 2010, các chuyên gia tóc đã nói rằng thời của tóc Highlights đang sắp chấm dứt – đó là một cái nhìn của thập niên 80 và chắc chắn không phải là thứ mà người phụ nữ hiện đại muốn.

Hãy xem danh sách liệt kê những người nổi tiếng nhất và hiếm khi bạn thấy họ sử dụng tóc Highlights, mà bạn sẽ thấy Balayage và các kỹ thuật kết hợp như ombre và Balayage hoặc Babylights và balayage.

Bởi vì nó được làm bằng tay, các nhà tạo mẫu tóc có thể chọn các vị trí để bổ sung tốt nhất cho mái tóc, da để bạn có vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Bạn nên làm gì trước khi bắt đầu một mái tóc Balayage?

  1. Thảo luận về nó

Tôi thực sự tin rằng tư vấn là một phần thiết yếu của quá trình tạo màu sắc cho mái tóc. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các nhà tạo mẫu tóc ít nhất 48 giờ trước cuộc hẹn để họ có thể nói chuyện với bạn thông qua các lựa chọn và sắp xếp cho bạn một bài kiểm tra về dị ứng.

  1. Chọn lựa những hình ảnh bạn yêu thích

Hãy chụp những bức ảnh về mái tóc mà bạn yêu thích – từ tạp chí hoặc trên điện thoại- để đưa cho các nhà tạo mẫu. Các chuyên gia sẽ cho bạn biết nó có phù hợp với làn da của bạn hay không, để tìm ra phương án đúng đắn nhất.  

  1. Tìm một salon tóc uy tín

Hãy nghiên cứu kỹ trước khi đến các salon tóc. Kiểm tra trang Instagram, Facebook của tiệm làm tóc mà bạn lựa chọn để có những thông tin cơ bản nhất.

 

 

 

Hỗ Trợ Qua Facebook