Bạn muốn tự sấy tóc tại nhà mà vẫn có mái tóc uốn cụp bồng bềnh?

Tin ngành tóc

Bạn muốn tự sấy tóc tại nhà mà vẫn có mái tóc uốn cụp bồng bềnh?

Bạn đang sở hữu một mái tóc uốn cụp bồng bềnh xinh đẹp? Bạn muốn tự sấy tóc tại nhà mà vẫn giữ được nếp tóc xinh? Hãy cùng Maxstar tham khảo các cách dưới đây.

Nếu như bạn vẫn nghĩ, sấy tóc là việc làm quen thuộc và không có gì phải cầu kỳ thì chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy hối tiếc khi mái tóc ngày một xơ rối và không còn nếp uốn cụp như ban đầu.

Và để có một mái tóc uốn cụp bồng bềnh, việc chăm sóc tóc là một điều vô cùng quan trọng. Nhưng sau khi gội đầu, khâu sấy tóc cũng là một khâu cần thiết giúp mái tóc bạn luôn đẹp. Vậy làm thế nào để vừa có mái tóc uốn cụp bồng bềnh, mà vừa có thể tự sấy tóc tại nhà? Hãy cũng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi sấy tóc là chỉ nên sấy trong khoảng 15–30 phút tùy theo độ ngắn dài của tóc. Nếu lâu hơn thời gian trên, tóc của bạn sẽ có thể bị mất hết độ ẩm dẫn đến tình trạng khô xơ, chẻ ngọn.

Sau đó, thì cùng thực hiện các bước sau đây:

Chia tóc thành từng lớp nhỏ

Chia tóc thành từng lọn nhỏ sẽ giúp bạn sấy đều tay hơn, các lớp tóc trở nên mịn màng và bồng bềnh hơn. Tất nhiên, việc chia tóc sẽ không hề dễ dàng như khi bạn nhìn thấy ở ngoài hàng. Vì vậy, hãy bắt đầu công việc bằng nhiều lớp tóc theo chiều dọc, 2 lớp ở phía sau và các lớp còn lại còn lại ở 2 bên mai. Nếu tóc bạn quá dày thì hãy tiếp tục chia lớp tóc theo chiều ngang, cuộn tròn tóc và cố định trên đỉnh đầu.

Dùng tay cuộn tóc

Không phải lúc nào dùng lược tròn để sấy tóc cũng là giải pháp hoàn hảo. Bạn hoàn toàn có thể làm việc đó với tay. Để có được mái tóc đuôi cụp dịu dàng và bồng bềnh, hãy dùng tay cuộn tóc liên tiếp đuôi tóc theo hướng xoay vào trong cho tới khi tóc được sấy khô. Và chỉ cần cuộn tóc nhẹ rồi để gọn vào lòng bàn tay, dùng máy sấy sấy cho phần tóc đó khô là bạn đã có được lọn tóc xoăn bồng bềnh vừa đẹp vừa siêu tự nhiên rồi đấy!

Sấy tóc với lược

Tất nhiên sấy tóc với lược vẫn là giải pháp cơ bản được nhiều cô nàng tin dùng hơn cả. Khi sấy với lược tròn, hãy nhớ chọn kích thước lược tương ứng với độ dày tóc của bạn. Bạn hãy luồn lược vào phía trong để nhấc cao lọn tóc vừa được chia lớp lên, sau đó sấy khô chân tóc ngay từ phía bên trong. Cách làm này sẽ vừa tạo được độ phồng cho chân tóc, đồng thời giữ nguyên được độ ẩm cho lớp tóc bên ngoài. Tiếp tục kéo lược xuống phía dưới và bắt đầu cuộn lọn tóc để tạo kiểu xoăn hay cụp tùy ý nhé!

Chuyển sang chế độ sấy mát để cố định kiểu tóc

Bước cuối cùng trong công đoạn sấy tóc là cố định kiểu tóc bằng chế độ sấy mát. Cách này như một bước làm để giúp tóc bạn trông bồng bềnh tự nhiên hơn và cũng làm dịu nhanh sức nóng của mấy chục phút sấy trước đó.

Chúc các bạn luôn giữ được mái tóc uốn cụp xinh xắn của mình theo năm tháng nhé!

 

 

 

 

 

 

Hỗ Trợ Qua Facebook