Bí quyết chăm sóc nail nhanh và hiệu quả bất ngờ

Tin ngành Nail

Bí quyết chăm sóc nail nhanh và hiệu quả bất ngờ

Một bộ móng khoẻ và đẹp sẽ giúp bạn đẹp hơn. Nhưng, hầu hết mọi người chưa biết chăm sóc nail đúng cách và chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết chăm sóc nail nhanh và hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

  • Trước tiên, bạn hãy bỏ thói quen cắn móng tay của bạn vì cắn móng tay. Đây là một thói quen xấu vừa ảnh hưởng tới sức khỏe móng, vừa ảnh hưởng tới thẩm mỹ món và gây ra hiện tượng măng rô.

  • Khi bạn ăn thiếu chất dinh dưỡng, nó sẽ được biểu hiện trên móng tay của bạn. Nếu móng tay của bạn bị giòn thì đó là do cơ thể bạn đang bị thiếu vitamin D đó. Vì vậy, một chế độ ăn uống đầy đủ protein và vitamin là đòi hỏi rất quan trọng để có bộ nail thực sự khoẻ mạnh.

  • Thói quen hay ăn đồ ăn vặt và không uống đủ lượng nước cần thiết cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến tình trạng sức khoẻ của nail. Vì vậy, bạn  tránh xa đồ ăn vặt và uống nhiều nước là điều kiện để bạn phải đặc biệt quan tâm nếu muốn nail khoẻ và đẹp.

  • Nếu như bạn thường xuyên sử dụng sơn nail thì đây là nguyên nhân gây ra các vấn đề về nail. Chúng tôi không khuyên bạn từ bỏ thói quen làm đẹp với nail, nhưng thỉnh thoảng bạn nên để nail trần sẽ tốt hơn đấy.

  • Khi bạn tô một lớp sơn lên móng, có nghĩa là bạn đã che đi nơi móng tiếp xúc với không khí. và nếu tình trạng này kéo dài, móng của bạn sẽ bị yếu đi, có thể có biểu hiện sần sùi, cong, đục, hoặc đổi màu…

  • Bạn nên thường xuyên cắt móng tay và nên để nó ở hình dạng phù hợp với công việc của mình. Khi bạn phải làm các công việc như việc nhà hay làm vườn thì hãy bảo vệ nail khỏi các loại hoá chất và bụi bẩn bằng cách đeo thêm một đôi găng tay phù hợp.

  • Bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp tự nhiên trong việc chăm sóc nail. Để nail được mềm mại, bạn hãy ngâm nail trong dầu ôliu ấm khoảng 20 phút, còn nếu bạn muốn nail cứng và dai thì chanh và dầu vitamin E sẽ giúp bạn điểu đó.
  • Một trong những lời khuyên để chăm sóc nail hiệu quả đó là làm sạch và dưỡng âm rcho tay và lớp biểu bì của bạn thường xuyển. Sử dụng dầu dưỡng ẩm cho lớp biểu bì và áp dụng một lớp phủ bảo vệ cho móng tránh tính trạng nứt.

 

 

Hỗ Trợ Qua Facebook