Bí quyết chăm sóc tóc uốn xoăn luôn bóng mượt chuẩn “salon”

Tin ngành tóc

Bí quyết chăm sóc tóc uốn xoăn luôn bóng mượt chuẩn “salon”

Nắm rõ các cách chăm sóc tóc uốn xoăn bóng mượt, chắc khỏe giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn bội phần. Cùng Maxstar tìm hiểu các bí quyết chăm sóc tóc uốn xoăn theo chuẩn “salon”.

Như chúng ta đã biết, dưới tác động của nhiệt độ lớn và các loại hóa chất mạnh, mái tóc uốn của bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề khô ráp và dễ gẫy; đuôi tóc bị chẻ ngọn; tóc xỉn màu và mất độ sáng; rụng tóc….

Do đó, việc nắm vững các bí quyết chăm sóc tóc uốn xoăn bóng mượt là điều rất cần thiết đối với chúng ta.

Theo chuyên gia của Maxstar, các bạn gái nên nằm lòng các bí quyết chăm sóc tóc uốn xoăn dưới đây:

  1. Không nên gội đầu ngay sau khi uốn tóc và không gội quá thường xuyên

Uốn tóc bao nhiêu thì gội đầu được? Uốn tóc mấy ngày thì gội đầu? hay có nên gội đầu ngay sau khi uốn tóc?… là những câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm.

Theo chuyên gia của Maxstar, bạn không nên gội đầu ngay sau khi uốn tóc. Lý do là bởi, tóc uốn xoăn cần một thời gian cho các loại hóa chất tạo kiểu, tạo màu thấm sâu vào tóc. Do đó, nếu bạn gội đầu ngay sau khi uốn tóc hoặc nhuộm, bạn có thể làm trôi các chất này trước khi nó kịp ngấm vào tóc, khiến hiệu quả uốn, nhuộm không cao. Tệ hơn là tóc của bạn thậm chí còn quay trở lại hình dáng ban đầu.

Bên cạnh đó,  bạn cũng không nên gội đầu quá thường xuyên khi đang sở hữu một mái tóc uốn xoăn.

Lý do là bởi chính lượng dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra hàng ngày là thứ giúp dưỡng ẩm hữu hiệu cho mái tóc của bạn.

Nếu bạn gội đầu quá thường xuyên, lượng dầu này sẽ không đủ để cung cấp cho tóc, làm khô tóc và thậm chí khiến màu tóc nhanh phai và lọn tóc nhanh duỗi.

Thời gian gội đầu hợp lý nhất là khoảng 2-3 lần mỗi tuần và sử dụng dầu gội dịu nhẹ, chuyên biệt dành cho tóc uốn xoăn.

  1. Chăm chỉ dùng kem xả và các sản phẩm chăm sóc tóc

Kem xả và các sản phẩm chăm sóc tóc, đặc biệt sản phẩm ủ tóc là thứ không thể thiếu trong việc nuôi dưỡng tóc uốn xoăn, được các chuyên gia khuyên dùng.

Bí quyết dùng kem xả và ủ tóc: Bạn nên dùng một lượng xả vừa đủ để tóc mượt và không bết dính, lại khiến tóc hấp thu tốt và tạo tác động dưỡng và bảo vệ phù hợp cho tóc, không ảnh hưởng đến độ xoăn hay màu nhuộm của tóc.

Mỗi lần một tuần, bạn hãy dành 5-15 phút sử dụng kem xả sâu hoặc kem ủ để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc. Sau từ 5-15 phút ủ, bạn hãy gội sạch lại ngay bằng nước lạnh.

Lưu ý bạn cần phải dùng đúng loại kem xả dành cho tóc vừa được tạo kiểu, vì nếu dùng sai, kem xả sẽ khiến tóc nhanh chóng bị duỗi. Tốt nhất, bạn nên dùng các dòng sản phẩm chuyên biệt, dịu nhẹ đối với tóc hư tổn.

  1. Dùng nước lạnh để gội và xả

Tại Maxstar, các chuyên gia của chúng tôi thường xuyên khuyên khách hàng dùng nước lạnh để gội và xả mái tóc uốn xoăn.

Nguyên nhân là bởi, nước nóng sẽ khiến các nang tóc nở ra, khiến các chất tạo kiểu và tạo màu bị rửa trôi nhanh hơn, đồng thời khiến tóc xơ xác, hư tổn nhiều hơn.

Trong trường hợp thời tiết quá lạnh, bạn hãy cố gắng chọn nhiệt độ nước ở mức vừa ấm, chứ tuyệt đối không nền dùng nước quá nóng.

  1. Không nên dùng khăn lau tóc

Chắc hẳn bạn phải công nhận với tôi rằng bạn thường có thói quen dùng khăn để lau tóc sau khi gội? Tuy nhiên, thói quen này, theo các chuyên gia Maxstar, lại hoàn toàn không hề có lợi cho mái tóc uốn xoăn.

Lý do là bởi khi dùng khăn lau tóc, việc chà xát khăn lên tóc sẽ khiến tóc dễ bị hư tốn, đặc biệt khiến các chất tạo kiểu, tạo màu bị đẩy ra khỏi sợi tóc.

Vì vậy, cách tố nhất là bạn nên nắm nhẹ tóc sau khi gội đầu cho bớt nước rồi quấn khăn khô trên đầu trong vòng 5 – 10 phút để tóc khô tự nhiên.

 

 

 

Hỗ Trợ Qua Facebook