Cách sử dụng máy sấy tốt nhất cho mái tóc của bạn

Tin ngành tóc

Cách sử dụng máy sấy tốt nhất cho mái tóc của bạn

Để tóc khô tự nhiên không thực sự tốt hơn so với sử dụng máy sấy tóc. Làm theo những nguyên tắc sau đây, máy sấy tóc sẽ trở thành người bạn tuyệt vời với mái tóc của bạn.

Tim Moore, giám đốc công nghệ của Ghd, người có bằng tiến sĩ về điện tử vi điện tử của Đại học Cambridge, cho biết: “Để tóc khô tự nhiên mất nhiều thời gian và nước làm cho lớp biểu bì sưng và nứt, làm hỏng tóc”.

Dưới đây là một số quy tắc dễ dàng thực hiện giúp bạn làm khô tóc mà không gây hại cho mái tóc của bạn.

Dùng khăn khô đầu tiên

Về cơ bản, bạn muốn tóc của mình khô nhanh mà không phải sử dụng nhiệt độ cao. Thì điều đầu tiên bạn nên làm là lau khô tóc bằng khăn khô một cách nhẹ nhàng.

Không được chải tóc ướt

Chải tóc khi ướt thực sự không là điều nên làm. Trong trường hợp bạn muốn chải tóc khi ướt, hãy lắng nghe lời khuyên sau đây: “Nếu bạn cần chải tóc ướt, hãy sử dụng chất bôi trơn để dễ dàng hơn trong quá trình chải mà không làm hại tóc.

Để máy sấy ở nhiệt độ thấp

Cho đến khi nước bốc hơi, Tiến sĩ Moore nói bạn nên sử dụng nhiệt độ thấp hoặc trung bình.

“Dừng lại và chuyển sang phần khác khi bạn cảm thấy tóc nóng lên”. Sấy tóc nóng và nhanh hơn không làm cho mái tóc tốt hơn. Hãy thao tác chậm rãi và để nhiệt độ máy sấy tóc ở mức thấp.  

Cẩn trọng khi tạo kiểu tóc với nhiệt độ cao

Tạo kiểu tóc khi ướt dễ dàng làm hỏng mái tóc, vì vậy bạn luôn muốn tạo kiểu tóc khi khô – nhưng hãy kiểm tra nhiệt độ. Tiến sĩ Moore khẳng định: “Tạo kiểu tóc trên 210 độ gây ra thiệt hại vĩnh viễn cho tóc.

Tất cả các dụng cụ tạo kiểu nên được đặt ở mức 185 độ, “nhiệt độ tốt nhất để cung cấp năng lượng đủ để làm nóng tóc nhanh chóng nhưng tránh làm hỏng tóc”.

Khoảng cách giữa máy sấy và tóc hợp lý nhất

Bạn nên giữ khoảng cách giữa máy sấy và tóc khoảng 15-20cm, không để máy sấy trực tiếp vào tóc, đặc biệt là phần ngọn và đuôi tóc, để máy sấy nghiêng một góc 30 độ và sấy xuôi theo chiều tóc tránh tổn thương tóc.

Cách chọn lựa máy sấy tóc ‘chuẩn’ nhất

Việc chọn lựa một chiếc máy sấy đúng “chuẩn” sẽ giúp cho mái tóc của bạn khỏe và đẹp theo ý muốn.

Tuy nhiên, giữa vô vàn các loại máy sấy tóc trên thị trường, chúng ta nên chọn máy sấy tóc như thế nào để bảo vệ tốt nhất mái tóc của mình?

Theo các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, một chiếc máy sấy tóc “chuẩn chất lượng” phải đảm báo các yêu tố sau:

Công suất nên nhỏ nhất là 1800W

Bạn nên chọn một chiếc máy sấy có công suất nhỏ nhất là 1800W bởi ở công suất này, chiếc máy sấy sẽ giúp bạn đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm thời gian tạo kiểu.

Dụng cụ đi kèm

Hãy đảm bảo chiếc máy sấy bạn mua có kèm khe phun và ống khuếch tán.

Khe phun thích hợp với sấy thẳng

Khe phun sẽ cho phép máy tập trung thổi luồng khí nóng (hoặc lạnh) vào những lọn tóc nhỏ. Điều này đặc biệt hữu dụng trong việc tạo kiểu tóc thẳng.

Ống khuếch tán thích hợp với tạo kiểu cho tóc xoăn

Ngược lại, ống khuếch tán sẽ phân tán luồng khí nóng (hoặc lạnh) ra toàn bộ vùng đầu. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên chỉnh máy sấy qua chế độ sấy lạnh để tránh tổn thương tóc. Ống khuếch tán thường được dùng để tạo kiểu cho tóc xoăn.

Nên chọn loại có kiểu tay cầm thẳng và cố định

 Trên thị trường hiện có hai kiểu dáng máy sấy tóc tiêu biểu, đó là kiểu tay nắm gập và kiểu tay nắm thẳng, cố định.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn loại có kiểu tay cầm thẳng và cố định bởi vì kiểu tay nắm gập thường dễ nhanh hỏng hơn, do dây dẫn điện dễ bị đứt gãy trong quá trình gập máy.

Nên mua máy sấy có bộ phận bảo vệ, chống quá nhiệt

Bạn nên chọn máy sấy tóc có bộ phận bảo vệ chống quá nhiệt, để khi nhiệt lượng tăng cao máy sẽ tự cắt nguồn điện, đảm bảo an toàn cho trong quá trình sử dụng.
Maxstar hi vọng các bạn sẽ chọn được cho mình một máy sấy phù hợp, và đã nắm được cách sử dụng để có một mái tóc khỏe mạnh.

 

 

Hỗ Trợ Qua Facebook