Làm thế nào để duy trì mái tóc khỏe mạnh: 7 lời khuyên chăm sóc tóc

Tin ngành tóc

Làm thế nào để duy trì mái tóc khỏe mạnh: 7 lời khuyên chăm sóc tóc

Maxstar giới thiệu tới bạn 7 lời khuyên chăm sóc tóc để giúp duy trì mái tóc luôn khỏe mạnh, bóng mượt.

Nhiều bạn rất muốn biết làm thế nào để giữ tóc khỏe mạnh và bóng mượt. Maxstar sẽ tìm ra những cách chăm sóc tóc tốt nhất giới thiệu tới bạn.

Bước đầu tiên rất quan trọng trong việc chăm sóc tóc chính là là chế độ ăn kiêng. Và hai điều quan trọng nhất trong chế độ ăn uống là chất sắt và protein.

Hãy thử các thức ăn giàu sắt như rau củ quả, cá, hạt bí đỏ, đậu, đậu nành và ngũ cốc. Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên tiêu thụ khoảng 12 mg sắt mỗi ngày.

Bạn cũng cần protein vì đó là những thức tăng cường sự khỏe mạnh cho tóc của bạn. Các nhóm thức ăn giàu protein cũng như axit amin bao gồm: phó mát, sữa, đậu nành, đậu lăng, đậu Hà Lan và sữa chua.

Làm thế nào để duy trì mái tóc khỏe mạnh? Dưới đây là một vài lời khuyên cơ bản.

  1. Bình thường, tóc sẽ rụng từ 100 đến 150 sợi mỗi ngày, nên bạn đừng hoảng sợ khi nhìn thấy một mớ tóc trên sàn nhà.
  1. Hãy gội đầu tóc ướt cùng với sự mát xa nhẹ nhàng bởi tóc vốn mỏng mạnh và dễ gãy rụng. Hãy dùng một chiếc lược rộng và chải từ rễ đến đầu tóc càng nhẹ nhàng càng tốt
  1. Cắt tóc mỗi vài tuần một lần để loại bỏ những khoảng tóc thô và xơ. Cắt khoảng 0,6cm mỗi 6 đến 8 tuần.
  1. Đừng gội đầu hàng ngày và bất cứ khi nào gội, hãy sử dụng một chút dầu dưỡng. Hãy sử dụng dầu gội và dầu xả cùng một nhãn hiệu.
  1. Hãy gội đầu bằng nước lạnh vì nó tốt cho cả sức mạnh và sự bóng mượt của tóc.
  1. Thường thì chúng ta ít đọc các thông tin ở phía sau các sản phẩm dầu gội đầu. Trong vài năm gần đây, đã có rất nhiều sự tập trung vào chất sulfate có trong dầu gội đầu. Sulfat là gì? Đó là các hóa chất có trong dầu gồi nhằm giúp làm sạch da đầu và tóc của bạn.

Nhưng một số nhà nghiên cứu cho biết chúng lấy đi sự bóng mượt của tóc. Chúng cũng là lý do khiến tại sao mắt bạn cay nồng khi gội đầu. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ loại kích thích nào trên da đầu hoặc nhận thấy mái tóc ngày càng khô theo thời gian, thì hãy thử và mua một loại dầu gội không chứa sunfat.

  1. Nếu bạn có mái tóc khô thì tốt nhất là hãy tránh nhuộm tóc. Tuy nhiên, nếu bạn không thể cưỡng lại những sắc màu tuyệt vời của màu nâu, hay vàng, thì hãy làm theo lời khuyên thông minh sau đây.

Cụ thể, bạn hãy sử dụng chanh, trà hoa cúc hoặc mật ong để làm sáng mái tóc của mình. Bạn có thể vắt vài giọt chanh vào nước và phun lên tóc. Bạn cũng có thể gội đầu bằng trà hoa cúc hoặc thêm mật ong vào nước mà bạn sử dụng để gội đầu. Các dưỡng chất tự nhiên này sẽ giúp bạn có một màu tóc như ý muốn.

 

 

Hỗ Trợ Qua Facebook