Mẹo chăm sóc tóc hữu ích cho mùa đông

Tin ngành tóc

Mẹo chăm sóc tóc hữu ích cho mùa đông

Việt Nam chúng ta có khí hậu tương đối tốt, và có sự phân biệt rõ dệt 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Dựa trên khí hậu thời tiết của những mùa trong năm,  thì mái tóc  của cần được chăm sóc đặc biệt để  tránh bị hư tổn do điều kiện thời tiết.Cũng như mùa hè, tóc được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, thì trong thời gian mùa đông, tóc cần được cung cấp độ ẩm cần thiết.

Đối với mùa đông, cần phải có các phương pháp chăm sóc tóc cần thiết. Bên cạnh đó, một số người áp dụng thêm các công cụ làm đẹp tóc, nó đòi hỏi phải chăm sóc mái tóc kỹ lưỡng hơn và phải chọn những phương pháp phù hợp nhất.

Cùng Maxstar tìm hiểu một số phương pháp chăm sóc tóc cho mùa đông, từ đó mọi người có thể chọn được những phương pháp tốt nhất cho mình.

Vào mùa đông, da đầu dễ bị khô vì không đủ độ ẩm vì thời tiết hanh khô, độ ẩm trong không khí không cao. Việc thiếu độ ẩm có thể dẫn đến nhiều vấn đề trên tóc như tóc rụng vì da đầu không đủ mạnh. Tuy nhiên, có thể giải quyết vấn đề da đầu nếu được chăm sóc đúng cách. Mọi người có thể làm hỗn hợp tự chế để cung cấp độ ẩm cho tóc. Tất cả bạn cần là một muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu dừa, trộn với cùng một lượng nước chanh. Thoa đều lên tóc và da đầu của bạn và chờ 20 đến 30 phút trước khi rửa bằng dầu gội đầu.

Tóc xơ rối là cơn ác mộng đối với mọi cô gái. Tuy nhiên, vào mùa đông, tóc dễ bị rối, đặc biệt là đối với những mái tóc không được chăm sóc, bị hư tổn do việc tạo kiểu, nhuộm màu không đúng cách. Trước tiên bạn nên có một chiếc lược thích hợp để chải tóc, răng lược thưa là tốt nhất. Bạn có thể mang theo chiếc lược trong túi để có thể sử dụng bất cứ khi nào khi mái tóc của bạn bị rối, hoặc tự làm đẹp cho mái tóc.

Vấn đề chính trong mùa đông là thiếu độ ẩm, làm cho da đầu bị khô và làm cho tóc bạn trở nên cuộn tròn. Hơn nữa, điều này có thể dẫn đến các mái tóc mờ và cũng rút ngắn tuổi thọ của kiểu tóc. Vì vậy, một mẹo nữa có thể dùng để đối phó với vấn đề này là sử dụng mật ong cho tóc của bạn sau đó ủ tóc với hỗn hợp mật ong bằng mũ tắm, khăn trong khoảng 30 phút. Mật ong có tác dụng trong việc làm mềm và tăng độ ẩm cho tóc hoặc ngăn ngừa nguy cơ khô tóc cho người sử dụng.

Dầu oliu cũng là một sản phẩm tự nhiên có thể dùng trong việc chăm sóc tóc bị khô. Bạn cần thoa đều dầu ô lưu lên mái tóc và da đầu của bạn (chú ý không thoa quá nhiều, đổ ra tay rồi xoa đều). Massage nhẹ nhàng vài phút.  Dầu oliu có thể mang lại độ ẩm sâu cho mái tóc của bạn và cũng làm cho da đầu khỏe hơn, hơn thế nó có tác dụng giảm thiểu nguy cơ rụng tóc.

Với một số mẹo chăm sóc tóc cho mùa đông, mọi người có thể giữ mái tóc chắc khỏe, mềm mượt bằng cách sử dụng các phương pháp chăm sóc tóc phù hợp cho tóc của của mình.

 

 

Hỗ Trợ Qua Facebook