Móng tay yếu, dễ gãy là do đâu?

Tin ngành Nail

Móng tay yếu, dễ gãy là do đâu?

Bạn muốn kiểm tra tình trạng “sức khỏe” của móng tay? Bạn có muốn biết mong tay yếu, dễ gãy là do đâu? Hay cùng tìm hiểu nhé!

Móng tay dễ gãy, yếu,… là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu chất dinh dưỡng, lão hóa sớm và mất cân bằng nội tiết.

Khi bạn thấy mình có những biểu hiện trên, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao móng tay của mình lại gặp những trệu chứng đó.

Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân khiến móng tay bạn yếu, dễ gãy qua bài viết dưới đây nhé!

  • Do bệnh và các rối loạn bên trong cơ thể bạn: Móng tay bạn yếu hãy dễ gãy có thể là một triệu chứng biểu hiện chính của bệnh thiếu máu. Một số tình trạng rối loạn về da như bệnh vẩy nến, bệnh tuyến giáp, trạng thái nhiễm trùng trong cơ thể, các vấn đề về tuần hoàn, suy gan,… cũng có thể là nguyên nhân gây nên móng tay dễ gãy.
  • Do tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại: Khi bạn tiếp xúc với hóa chất mạnh hoặc các hóa chất tẩy rửa có trong xà phòng, nước vệ sinh…cũng có thể làm cho lớp sừng ở móng tay bị ăn mòn và khiến móng tay bị mềm, dễ yếu và gãy.

  • Do móng tay thường xuyên bị ướt: nếu bạn thường xuyên rửa tay, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa,… sẽ khiến cho tay bạn luôn trong trạng thái ướt thì móng tay cũng mềm đi, dễ gãy.
  • Thiếu độ ẩm: trong mùa đông, nhiều bạn gái có thói quen dùng thiết bị sưởi ẩm trong nhà nhưng đều này vô tình làm giảm dộ ẩm trong phòng và nó chính là yếu tố gián tiếp ảnh hưởng đến cơ thể bạn, làm cơ thể bạn bị mất nước , từ đó khiến móng tay bạn cũng bị giòn và dễ gãy.

  • Do chế độ ăn uống không lành mạnh: Móng tay giòn cũng có thể hậu quả của tình trạng của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng do chế độ ăn uống không lành mạnh. Sự thiếu hụt protein, vitamin C, canxi, kẽm,…la những chất cần được bổ sung đầy đủ vào cơ thể, bởi thiếu những chất này sẽ khiến cơ thể bạn thiếu chất dinh dưỡng, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe và móng tay của bạn.
  • Do căng thẳng, stress kéo dài: sự căng thẳng kéo dài hay thường xuyên cũng là một nguyên nhân có thể dẫn đến sự mất cân bằng trong cơ thể. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như ảnh hưởng đến móng tay vì các dưỡng chất trong cơ thể không được cung cấp đẩy đủ tới các cơ quan hay bộ phận.
  • Do một số thói quen xấu: một số bạn gái có những thói quen xấu như cắn móng tay, không vệ sinh cá nhân sạch sẽ,… cũng là những nhân tố có thể dẫn đến tình trạng móng tay bị yếu, dễ gãy.

 

 

 

Hỗ Trợ Qua Facebook