Tóc nối – những điều cần biết

Tin ngành tóc

Tóc nối – những điều cần biết

Bạn đang muốn nối tóc nhưng chưa hiểu nhiều về tóc nối? Maxstar sẽ giới thiệu đến bạn những điều đáng lưu ý nhất về kiểu tóc đang rất thịnh hành này.

Ngày này, nối tóc không còn quá xa lạ với những chị em phụ nữ yêu thích làm đẹp. Một cô nàng tóc ngắn thay đổi phong cách sang nữ tính dịu dàng sẽ tìm đến phương pháp nối tóc. Nhưng không phải cô nàng nào cũng nắm hết những điều cần biết khi nối tóc. Cùng Maxstar tìm hiểu kỹ hơn về kiểu tóc này nhé!

Tóc nối có phải là tóc thật hay không?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tóc được sử dụng để nối tóc, bao gồm tóc thật và tóc nhân tạo. Nhiều cô gái muốn thay đổi phong cách bằng mái tóc ngắn cá tính nhưng trước khi quyết định nối tóc, bạn cần lưu ý điều sau đây:

  • Tóc thật phải đủ dài ít nhất 10 cm thì tóc nối mới có thể kết nối với tóc của bạn. Và lớp tóc hiện tại phải dày tương đối để mối nối giữa tóc nối liên kết với tóc của bạn sẽ tự nhiên và khó bị lộ.
  • Tóc giả làm từ sợi tổng hợp có giá trị thành rẻ hơn nhưng không chịu nhiệt tốt bằng tóc thật và dễ lộ tính giả tạo.

  • Chủ động xác định màu sắc, trọng lượng, kiểu dáng sao cho phù hợp với mình.
  • Tham khảo những người đã từng đi nối tóc và chọn thợ có kinh nghiệm.     

Các kỹ thuật nối tóc cơ bản

Trước khi thực hiện nối tóc, bạn cần tìm hiểu trước những kiến thức về nối tóc và phương pháp nối tóc. Bạn phải lý trí lựa chọn phương pháp phù hợp dưới sự tư vấn của thợ làm tóc, đặc biệt là những người có nhiều năm kinh nghiệm.

  • Bonding: sử dụng keo để gắn tóc
  • Micro rings: sử dụng khoen kim loại nhỏ gắn sẵn phần nối tóc để dính vào tóc thật
  • Hook và Latch: không sử dụng keo hay chỉ, mối nối nằm phẳng và có thể bới cao 
  • Netting: phù hợp với nền tóc mỏng, nối tóc bằng cách thắt gút từng sợi tóc với nhau

  • Lace Fronts: dệt phần tóc nối vào với tóc thật bằng cách thắt gút từng sợi tóc với nhau.
  • Tracking: bện tóc tự nhiên vào phần tóc nối được khâu vào bím tóc theo chiều ngang qua đầu, tạo thành đường khâu hoặc dệt vào toàn bộ đầu                      

Hãy chăm sóc cho phần tóc nối thật tốt!

Giống như tóc thật, phần tóc nối cũng có thể bị chẻ ngọn và hư tổn,  sau khi bị tạo kiểu hết lần này đến lần khác.

Để bảo vệ chúng, trước khi tạo kiểu, bạn nên xịt keo chống nhiệt lên toàn bộ phần tóc của mình và chú ý dưỡng ẩm sâu cho tóc ít nhất 1 lần/tuần.

Bạn không nên chải phần tóc nối bằng lược như thông thường, thay vào đó, nên dùng ngón tay luồn nhẹ qua tóc để không làm đoạn tóc nối bị căng và lỏng mối nối.

Sau 3-5 tháng, bạn nên gỡ phần tóc nối ra nối lại vì tóc dài ra sẽ làm lộ mối nối.

Khi ngủ, bạn nên buộc hờ tóc để tóc khỏi xê dịch mạnh.

Bạn không nên dùng dầu dưỡng cho chỗ tóc nối vì làm cho tóc nối dễ bị trượt ra. Đã có nhiều trường hợp tóc vốn yếu do bị uốn nhuộm nhiều lần nay lại dùng nhiệt độ cao để nối thêm tóc, nên chỉ sau một thời gian ngắn đã phải đi cắt bỏ toàn bộ vì chỗ mối nối bị cháy và gãy.

 

 

Hỗ Trợ Qua Facebook