Tự nhuộm tóc tại nhà và những lỗi thường mắc phải

Tin ngành tóc

Tự nhuộm tóc tại nhà và những lỗi thường mắc phải

Nhuộm tóc ở nhà có thể tiết kiệm thời gian và không tốn kém so với đi đến các tiệm làm tóc. Đúng là nếu bạn làm tất cả mọi thứ một cách hợp lý thì bạn có thể sẽ có một mái tóc tuyệt đẹp giống như bạn tới tiệm làm tóc. Tuy nhiên, nếu bạn không hài lòng với màu tóc bạn đã nhuộm thì chắc chắn rằng bạn đã làm sai hướng dẫn trong quá trình thực hiện. Hãy cùng Maxstar tìm hiểu xem một số lỗi bạn thường mắc phải khi tự mình nhuộm tóc tại nhà.

Chọn màu tóc

Khi bạn đi mua sắm cho các sản phẩm để nhuộm tóc của bạn, bạn sẽ khá bối rối bởi vì bạn không biết nên chọn màu nào để tóc của mình có thể lên đúng màu theo ý muốn. Cho dù bạn đã chọn những sản phẩm tốt nhất và rất đắt tiền. Trong nhiều trường hợp, màu tóc mà bạn tự làm ở nhà sẽ không lên đúng màu mà bạn muốn.

Rất nhiều bạn muốn tóc của mình được đổi nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng điều đó rõ ràng là không thể, bạn chỉ nên chọn màu tóc phù hợp với màu tóc tự nhiên của bạn. Đó là bởi vì nếu bạn muốn có một màu thực sự sáng, thì bạn phải tẩy màu tóc của bạn một lần hoặc nhiều hơn một lần. Công việc đó yêu cầu cần nhiều thời gian, tỉ mỉ và rất chính xác. Vì vậy, hãy để công việc này cho những nhà tạo mẫu tóc của Maxstar nếu bạn không muốn tóc của bạn bị hỏng màu, sơ rối.

Bỏ qua những bước thực hiện

Mặc dù có rất nhiều người cố gắng bỏ qua một số bước khi làm để giúp quá trình nhuộm nhanh hơn, nhưng đó không phải là một ý tưởng hay. Ví dụ, khi bạn sử dụng ngón tay (với găng tay) và thoa thuốc nhuộm khắp đầu, nó sẽ không đảm bảo rằng bạn không bỏ sót hoặc để lại một số điểm không nhuộm. Mái tóc của bạn sẽ thực sự không đẹp khi màu không lên đều, thậm chí có một số nơi vẫn còn giữ màu cũ.

Nhuộm toàn bộ tóc theo cùng một cách

Bạn nên biết cách xử lý phần ngọn và phần chân tóc của bạn bằng nhiều cách khác nhau. Nếu chân tóc của bạn đang phát triển và phần ngọn tóc vẫn có màu sắc từ lần nhuộm trước đó, bạn chỉ nên đi cho màu cho phần chân tóc mọc dài ra của bạn. Ngoài ra, khi tóc của bạn có màu giống nhau từ đầu đến cuối, hãy nhuộm phần đầu trước bởi vì phần chân tóc sẽ có xu hướng hấp thụ màu nhanh hơn phần ngọn tóc. Vì vậy, để đảm bảo kết quả cuối cùng, màu được phân bố đều đều trên mái tóc của bạn hãy tham khảo cách trên.

Thời gian xả màu trên tóc quá ngắn hoặc quá dài

Dù sớm hay muộn thì màu sắc mới trên mái tóc của bạn sẽ không lên đúng màu như bạn mong đợi. Đó là vì màu nhuộm cần có một thời gian nhất định để có thể kết hợp với sợi tóc. Nếu bạn rửa quá sớm, màu sẽ không bật lên trong khi nếu nó để trên tóc quá lâu thì mái tóc của bạn sẽ bị lệch tông màu. Vì vậy, không bao giờ quên việc đảm bảo thời gian dùng thuốc nhuộm cho tóc.

Với những chia sẻ trên Maxstar hi vọng các bạn có thể tự nhuộm cho mái tóc của mình một màu ưng ý. Còn nếu bạn không thể tự mình nhuộm được, thì hãy đến với Maxstar – chúng tôi sẽ giúp bạn có một mái tóc ưng ý.

 

 

Hỗ Trợ Qua Facebook