Uốn cụp đuôi nhẹ nhàng mà dễ chăm sóc tại nhà

Tin ngành tóc

Uốn cụp đuôi nhẹ nhàng mà dễ chăm sóc tại nhà

Bạn đang sở hữu một mái tóc uốn cụp dễ thương và xinh xắn? Bạn muốn tìm hiểu cách làm thế nào để chăm sóc mái tóc uốn cụp đơn giản nhất? Hãy để Maxstar giúp bạn.

Đối với những bạn gái có mái tóc uốn cụp đuôi thì việc chăm sóc tóc là vô cùng quan trọng, bởi nếu các bạn không chăm sóc đúng cách thì việc đuôi tóc bị xơ, rối hay chẻ ngọn là điều không thể tránh khỏi.

Vậy làm thế nào để có thể chăm sóc tóc uốn cụp đuôi ngay tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Không nên gội đầu quá nhiều

Thói quen gội đầu quá nhiều có thể gây hại cho tóc khi lớp dầu dưỡng ẩm tóc bị mất đi, khiến mái tóc của bạn trở nên ngày càng khô hơn. Vì vậy, bạn nên gội đầu 2-3 lần mỗi tuần là phù hợp nhất.

Đối với kiểu tóc uốn cụp nhẹ, trong lúc gội, bạn không nên gội quá mạnh hoặc vò tóc nhiều như bình thường, bởi khi làm như thế, tóc sẽ bị mất nếp và bị xơ rối hơn nhiều.

Luôn giữ độ ẩm cho tóc

 Bạn nên nhớ trong bốn tuần đầu sau khi uốn tóc cụp đuôi, bạn nên ủ lạnh 2 lần/tuần, mỗi lần 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Sau đó, hãy tiếp tục duy trì ủ mỗi tuần một lần nhé!

Tuyệt đối không được lạm dụng dầu xả

Như các bạn đã biết, dầu xả có chứa nhiều chất dinh dưỡng để tóc mềm hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải dầu xả cho tóc.

Thêm vào đó, bạn cũng không nên dùng quá nhiều kem dưỡng hay xả khi gội đầu; không nên lau tóc quá mạnh hay vắt tóc thật nhiều cho nhanh hết nước. Bởi vì vò tóc trong khăn tắm có thể làm tổn thương lớp biểu bì bên ngoài và gây xơ rối tóc.

Hạn chế dùng máy sấy

Đối với tóc uốn cụp đuôi nhẹ nhàng, bạn có thể dùng máy sấy và lược tròn sấy cụp từ ngoài vào trong để tóc uốn được nếp cụp đẹp mắt nhất.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng máy sấy ở mức nhiệt vừa phải, không được nóng quá hoặc lạnh quá vì nếu sấy không đúng cách sẽ thì sẽ làm phản tac dụng của tóc.

Hãy cuốn lô tóc trước khi đi ngủ

Cách đơn giản để chăm sóc tóc uốn cụp đuôi đẹp là cuốn lô .Mặc dù cuốn lô là phương pháp cổ truyền nhưng hiệu quả của nó đồi với mái tóc cúp đuôi vô cùng lớn .

Vì thế mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy xịt một ít dưỡng chất  cho mái tóc rồi cuốn lô từ ngoài vào trong .Sáng hôm sau chỉ cẩn bạn tháo lô là đã có những lọn tóc cụp mêm mại và tự nhiên rồi.

Lưu ý chỉnh sửa tóc trước khi ngủ

Để có mái tóc uốn cụp đẹp bồng bềnh và giữ nếp, trước khi ngủ, bạn hãy chia tóc thành 2 phần bằng nhau, rồi gạt sang 2 bên vai và dùng ngón tay cuốn nhẹ nhàng để lọn tròn đều. Chỉ một động tác nhỏ này thôi sẽ giúp mái tóc uốn cụp của bạn vào nếp, mượt mà sau khi thức dậy và giữ được nếp tóc trong thời gian dài.   

 

 

Hỗ Trợ Qua Facebook