CÁC LOẠI ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG KHÁCH HAY DÙNG

1. Đèn chùm – Bố trí đèn chiếu sáng trong phòng khách
Đèn chùm thường được treo ở những không gian lớn, sang trọng và rất phù hợp với phòng khách. Với vẻ đẹp tinh tế và xa hoa của đèn chùm khiến cho không gian phòng khách trở nên sang trọng và hoàn hảo hơn. Khi lựa chọn đèn chiếu sáng phòng khách cần chú ý kích thước nên hài hòa với không gian.

Nếu không gian phòng khách nhà bạn rộng, trần cao thì có thể sử dụng chiếc đèn chùm cỡ lớn. Và ngược lại nếu không gian phòng khách nhỏ, trần thấp chỉ nên dùng đèn chùm cỡ nhỏ. Một phòng khách hiện đại sẽ phù hợp với kiểu đèn chùm có thiết kế đơn giản, không có quá nhiều chi tiết. Còn những ngôi nhà có phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ phù hợp với những chiếc đèn chùm với đèn nến nhân tạo, đèn pha lê kiểu cách.

2 .Bố trí đèn để bàn ở phòng khách
Đèn để bàn là loại đèn rất thích hợp để trang trí và chiếu sáng trong phòng khách. Đây là loại đèn chiếu sáng phòng khách có thiết kế vừa đơn giản, gọn nhẹ lại vừa thuận tiện cho việc di chuyển. Thông thường các loại đèn này chủ yếu dùng để đọc sách, báo, làm việc. Vì vậy nên việc bố trí chúng ở một vài vị trí trong phòng là điều nên làm để không gây chói mắt.

Bạn nên sử dụng loại đèn có ánh sáng với cường độ vừa phải. Như vậy có thể hạn chế gây ra chứng mỏi mắt hoặc nhức đầu và có thể bảo vệ mắt của cả gia đình.

3. Đèn tụ – Phòng khách nên sử dụng loại đèn gì?
Hiên nay, việc sử dụng các loại đèn hắt để tạo điểm nhấn cho phòng khách hẳn không còn xa lạ với nhiều gia đình. Những loại đèn chiếu sáng phòng khách này mang đến hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời và làm tôn lên vẻ đẹp cho không gian phòng khách. Để tạo một hiệu ứng khác biệt, bạn có thể thay đổi vị trí các đèn. Nếu bạn muốn sử dụng ánh sáng ở một khu vực độc lập, bạn có thể sử dụng các đèn tụ.

4. Bố trí đèn âm trần trong phòng khách
Đèn âm trần là loại đèn chiếu sáng phòng khách được sử dụng khá phổ biến. Loại đèn này có thiết kế ẩn, tất cả những gì bạn có thể nhìn thấy chỉ là ánh sáng được hắt ra rất nhẹ nhàng và dịu mắt nên mang lại cho không gian vẻ sang trọng, hiện đại. Vì nhiệm vụ chính của loại đèn này là chiếu sáng nên cách bố trí khá đơn giản.

Nhờ thiết kế giấu đi bóng đèn mà đèn âm trần giúp cho không gian phòng khách thông thoáng đãng và rộng rãi hơn. Việc di chuyển và lắp đặt thiết bị này khá dễ nên rất được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy đây lạ loại đèn chiếu sáng được thấy nhiều nhất trong không gian phòng khách các ngôi nhà.

5 .Đèn rọi tranh và vật trang trí
Ngoài ra, phòng khách sẽ trở nên ấn tượng hơn khi bạn chọn đèn rọi cho những bức tranh hoặc các vật trang khí khác. Việc chiếu sáng tranh hoặc các vật trang trí khác được treo trên tường trong phòng khách bằng các đèn rọi tranh, đèn hắt giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bên cạnh đó các loại đèn này cũng không gây chói, ánh sáng chan hòa cho cả căn phòng. Có thể tận dụng tối đa ánh sáng mang đến cho phòng khách vẻ thoáng đãng hơn.

6. Một số lưu ý khi bố trí đèn chiếu sáng trong phòng khách cần biết
Để bố trí đèn chiếu sáng phòng khách hợp lý và có tính thẩm mỹ , bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

Sử dụng các thiết bị chỉnh độ sáng đèn chiếu sáng cho phòng khách
Nếu phòng khách có TV thì nên bố trí đèn có ánh sáng với cường độ vừa phải để tránh phản chiếu ánh đèn
Nếu sử dụng đèn quá sáng và quá tối sẽ gây mỏi mắt và xảy ra tình trạng nhức đầu cho các thành viên trong nhà
Sử dụng đèn treo trần chiếu sáng phòng khách có lò sưởi để chiếu sáng bổ sung cho lò sưởi.
Có thể bố trí thêm đèn chiếu sáng bằng thủy tinh, pha lê ở khu vực bàn uống nước quầy bar của phòng khách
Trên đây là một số gợi ý mà MAXSTAR.VN muốn chia sẻ với bạn đọc về cách chọn đèn chiếu sáng phòng khách. Hy vọng đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn đọc có thể tham khảo khi có dự định trang trí phòng khách cho gia đình.

0