NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG ĐÈN CHIẾU SÁNG TRONG PHÒNG KHÁCH

Phòng khách nên dụng ánh sáng màu gì? Bố trí đèn chiếu sáng phòng khách là một trong những công việc rất quan trọng giúp không gian được lung linh và có điểm nhấn hơn. Vậy bạn đã biết đến những nguyên tắc và lưu ý nào khi bố trí đèn chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Maxstar để có được thông tin chi tiết nhất nhé!

1.1 Sử dụng hệ thống công tắc đèn độc lập
Mỗi đèn lắp đặt ở những khu vực khác nhau nên được thiết ké và sử dụng hệ thống công tắc đèn độc lập. Mỗi dòng đèn sẽ có chức năng và mục đích chiếu sáng khác nhau mặc dù cùng chiếu sáng ở khu vực phòng khách. Vì vậy nếu chỉ có mục đích chiếu sáng thì chỉ cần hệ thống đèn âm trần là đủ. Các loại khác như đèn chùm, đèn thả trần sẽ được bật vào các dịp cần thiết để không gian thêm lung linh, sang trọng hơn.
Công tắc đèn được bố trí độc lập sẽ giúp bạn có thể chủ động trong việc kiểm soát chiếu sáng. Không những thế còn tiết kiệm được chi phí đáng kể khi tắt đèn ở những khu vực không cần thiết.

1.2 Làm nổi bật màu sơn tường bằng đèn halogen
Nếu không gian ngôi nhà bạn chọn màu sơn tường là màu tối bạn cần sử dụng nhiều đèn chiếu sáng hơn. Ngược lại nếu màu sơn tường sáng thì có thể bố trí đèn với số lượng ít hơn. Bên cạnh đó, màu sắc ánh sáng của đèn cũng sẽ tác động đến màu sơn tường. Vì vậy khi bố trí đèn phòng khách bạn cần lưu ý:
*Màu sắc của màu sơn vẫn được giữ nguyên nếu bạn chọn những đèn có ánh sáng trắng
*Màu sơn tường vàng trở nên nhạt hơn, màu xanh lá bị xỉn đi nếu chọn những đèn có ánh sáng vàng. Bên cạnh đó khi sử dụng đèn có ánh sáng vàng sẽ làm màu sơn hồng có thêm sắc đỏ còn các màu sơn trắng, kem sẽ có thêm sắc vàng.
*Màu sơn tường sẽ chuyển sang tông lạnh và trông xỉn hơn nhiều nếu chọn đèn có ánh sáng xanh.

1.3 Tạo điểm nhấn bằng ánh sáng ở một số vị trí
Khi chọn đèn phòng khách, muốn tạo điểm nhấn bạn có thể sử dụng đèn rọi tranh, đèn chiếu hắt cho các bức tranh trong phòng khách. Với những vị trí này bạn nên chọn các loại thiết bị chiếu sáng có điện áp thấp. Một số loại đèn bạn có thể sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách như đèn led dây, đèn led thả trần.

1.4 Chiếu sáng tranh và các vật trang trí treo trên tường
Đèn tường, đèn âm tường hoặc đèn hắt là những loại đèn phổ biến dùng để chiếu sáng tranh và các vật trang trí treo trên tường. Bên cạnh đó đèn led ray rọi cũng là một gợi ý hoàn hảo cho không gian phòng khách nhà bạn. Các vật trang trí như tranh, đồ gốm, đá phong thủy… sẽ được làm nổi bật lên rất nhiều nếu được chiếu sáng với mức độ thích hợp.

0